Trải nghiệm tham quan và định hướng học tập tại Đại học RMIT Việt Nam

25/02/2023
Chiều ngày 20/2/2023, thầy cô cùng đoàn học sinh khối 8-9 của trường THCS Thăng Long đã có buổi tham quan trải nghiệm, hướng nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Các bạn học sinh đã có một khoảng thời gian vui vẻ, đáng nhớ và tiếp nhận được nhiều thông tin bổ ích khi tham gia vào các hoạt động giao lưu, tìm hiểu về môi trường cùng các lớp học tương tác tiếng Anh được giảng dạy bởi giảng viên quốc tế do RMIT tổ chức.
Chiều ngày 20/2/2023, thầy cô cùng đoàn học sinh khối 8-9 của trường THCS Thăng Long đã có buổi tham quan trải nghiệm, hướng nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. ​​​​​​​Các bạn học sinh đã có một khoảng thời gian vui vẻ, đáng nhớ và tiếp nhận được nhiều thông tin bổ ích khi tham gia vào các hoạt động giao lưu, tìm hiểu về môi trường cùng các lớp học tương tác tiếng Anh được giảng dạy bởi giảng viên quốc tế do RMIT tổ chức.
Thực hiện kế hoạch năm học 2022- 2023 của trường THCS Thăng Long, nhằm tạo ra một môi trường thúc đẩy tối đa khả năng phát triển tiếng Anh cho các em học sinh và định hướng nghề nghiệp tương lai qua việc trải nghiệm mô hình trường học quốc tế, các bạn học sinh khối 8-9 của trường THCS Thăng Long đã nhận lời mời tham dự sự kiện: “Bật mí phương pháp thành thạo tiếng Anh – Secret for English fluency” do Khoa Tiếng Anh & Chuyển tiếp đại học, trường Đại học RMIT Việt Nam tổ chức.

Đại học RMIT là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc. Cơ sở RMIT tại Việt Nam được thành lập vào năm 2000. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đại học RMIT cùng Khoa Tiếng Anh & Chuyển tiếp đại học ngày càng khẳng định môi trường đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn, hướng nghiệp, nghiên cứu xây dựng & ứng dụng môi trường học nói tiếng Anh hoàn toàn, là bước đệm để học sinh, sinh viên có cơ hội được vươn tầm thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

Hướng đến RMIT, các bạn học sinh Thăng Long đã được trải nghiệm học tập & tham quan trường. Học sinh trước tiên sẽ được gặp gỡ và trao đổi với đại diện nhà trường để thu thập những thông tin hữu ích về RMIT cũng như về quá trình tuyển sinh khoá học “Tiếng Anh cho Teen”. Kết thúc phần giới thiệu cũng là khi phần tham quan bắt đầu, cô trò trường Thăng Long được chia thành các nhóm nhỏ từ 10 - 12 người và được dẫn dắt tham quan trường bởi chính những bạn sinh viên năng động của RMIT.
Sau khi hoàn thành tour tham quan trường, các bạn học sinh tham gia các lớp học tương tác do các giảng viên quốc tế đứng lớp. Hai lớp học trải nghiệm tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài dành cho các bạn muốn phát triển trình độ Anh Ngữ của mình được diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Tại đây, các bạn được trải nghiệm phòng học chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại và được trải nghiệm phương thức giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế tại RMIT.

Qua hoạt động trải nghiệm tại Đại học RMIT Việt Nam, trường THCS Thăng Long mong muốn các bạn học sinh có thêm các thông tin về môi trường học tập tiếng Anh quốc tế, cái nhìn sâu sắc hơn về các thế mạnh nổi bật của bản thân, từ đó tăng cường cơ hội cho bản thân cũng như xác định rõ lộ trình phát triển trong tương lai.
Phương Thảo