Trường THCS Thăng Long tham gia chương trình Sakura Day

21/03/2023
Sáng ngày thứ Bảy 18/3/2023, 75 học sinh trường THCS Thăng Long đã tham gia chương trình Sakura Day và Cuộc thi Anime Cosplay dành cho học sinh THCS, THPT do Hệ thống giáo dục Everest tổ chức.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng. Sau phần lễ trang trọng, học sinh được tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản qua các gian hàng: trà đạo, ẩm thực, quầy thư pháp, trò chơi dân gian, nghệ thuật gấp giấy origami,… Đặc biệt, học sinh còn được trải nghiệm mặc các trang phục truyền thống Nhật Bản như Kimono, Yukata,… và chụp ảnh lưu niệm. 3 học sinh lớp 8D trường THCS Thăng Long tham gia cuộc thi Everest Manga Anime Cosplay Contest đã đạt giải Khuyến khích.

Trong một buổi sáng, chương trình Sakura Day không chỉ đem lại những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn mà còn là cơ hội để học sinh các lớp Nhật trường THCS Thăng Long được giao lưu với bè bạn các trường THCS, THPT trong thành phố Hà Nội; giúp các em chắp cánh cho những ước mơ bay bổng, sánh vai với bè bạn năm châu.

Trần Hoài Giang